8 mẹo và thủ thuật Mac bạn có thể không biết

Thứ Sun,
31/05/2020
Đăng bởi Trúc Ly

Có hàng tấn các tính năng và phím tắt cho máy Mac mà Apple đã tích hợp vào macOS trong nhiều năm qua, từ các phím tắt đến các lệnh bàn phím đến các bản hack nhỏ khác để giúp việc sử dụng Mac đơn giản hơn. Vậy hãy cùng Mac247 thủ thuật nhỏ giúp việc sử dụng MacOs trở nên dễ dàng hơn nhé!

  • Truyền tệp nhanh - Nếu bạn giữ phím "T" khi máy Mac của bạn khởi động lên, bạn có thể vào Chế độ đĩa đích. Trong chế độ này, sử dụng cáp Thunderbolt 3 để truyền các tệp lớn với tốc độ nhanh giữa hai máy Mac.
  • Dán với Kết hợp kiểu - Khi dán một cái gì đó, nếu bạn sử dụng Tùy chọn-Shift-Command-V thay vì chỉ Command-V, bạn có thể chuyển đổi nội dung được dán thành kiểu của nội dung đã tồn tại trong tài liệu. Ví dụ: nếu bạn có một khối văn bản in đậm, sau đó muốn dán văn bản từ web và làm cho nó được in đậm, bạn có thể sử dụng phím tắt này.
  • Biến một trang web thành một ứng dụng Dock - Bạn có thể thêm bất kỳ trang web nào vào dock của mình bằng cách kéo thanh URL qua phần dưới cùng của dock chứa các ứng dụng đã mở và được sử dụng gần đây. Thêm một trang web vào dock giúp mở nhanh hơn vì bạn có thể nhấp từ vị trí đó cùng với tất cả các ứng dụng của mình.
  • Phím tắt in nhanh - Nếu bạn đi đến phần Máy in, Máy quét của Tùy chọn hệ thống và kéo biểu tượng cho máy in yêu thích của bạn vào máy tính để bàn, bạn có thể kéo và thả tệp vào biểu tượng máy in để in chúng tự động.
  • Chia sẻ màn hình trong tin nhắn - Trong cuộc trò chuyện Tin nhắn với ai đó, nhấp vào liên kết "Chi tiết" và sau đó nhấp vào biểu tượng trông giống như hai màn hình để bắt đầu chia sẻ màn hình với người bạn đang nói chuyện. Điều này cực kỳ tiện lợi để khắc phục sự cố cho các thành viên gia đình ít hiểu biết về công nghệ từ xa, miễn là bạn có thể hướng dẫn họ nhấp vào tùy chọn chia sẻ màn hình.
  • Xem trước tệp từ Dock - Trong thư mục Tải xuống hoặc Tài liệu trên Dock, di chuột qua tệp và sau đó nhấn thanh dấu cách để xem bản xem trước. Điều này cũng hoạt động cho các tập tin được chọn trong Finder.
  • Xem vị trí tệp được lưu trữ - Nếu bạn có thư mục Tải xuống hoặc Tài liệu trên thanh công cụ, bạn có thể giữ Lệnh và nhấp vào thư mục hoặc tệp để hiển thị vị trí của nó trong Finder.
  • Di chuyển tệp nhanh chóng - Để di chuyển tệp từ vị trí này sang vị trí khác bằng phím tắt, chỉ cần sử dụng Command-C để sao chép các tệp bạn muốn di chuyển và sau đó Option-Command-V để di chuyển các tệp đó sang một vị trí mới.

Xem thêmApple tạo điều kiện cho người dùng macOS chặn thông báo cập nhật phiên bản phần mềm

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo