apple care là gì. Những điều phải biết khi sử dụng sản phẩm của " Táo " ?

Thứ Fri,
12/06/2020
Đăng bởi Khải Minh

apple care là gì

AppleCare là 1 đặc quyền mà cộng đồng sử dụng Macbook hay iPhone, iPad sẽ cần nắm vững. Vậy lợi ích mà nó mang lại là gì ? Và MAC247 cá rằng nếu bạn là một người bất cẩn khi sử dụng sản phẩm thì gói bảo hành hay một cách ví von hơn là gói "bảo hiểm" này là cái mà bạn không nên bỏ qua !

1. AppleCare là gì?

AppleCare, tên đầy đủ là AppleCare Protection Plan, gói dịch vụ và hỗ trợ tích hợp của Apple được dành riêng cho thiết bị của hãng, cũng dễ hiểu về dịch vụ riêng của Apple vì sẽ không ai hiểu rõ các vấn đề về thiết bị Apple như chính Apple.

Khi mua thiết bị của Apple bạn nhận được gói bảo hành 1 năm và 90 ngày hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại, thì trước khi hết Một năm này bạn có thể mua AppleCare để giúp kéo dài thời hạn cho các thiết bị đó lên 2 năm hoặc 3 năm tùy dòng sản phẩm.

 • AppleCare cho máy Mac (iMac, Macbook) và màn hình Apple sẽ được kéo dài thời gian bảo hành lên thành 3 năm (kể từ ngày mua máy tại Apple)
 • AppleCare choiPad, iPhone, iPod và Apple TV được kéo dài thời gian bảo hành lên thành2 năm(kể từ ngày mua máy tại Apple)

apple care cho macbook

Ngoài ra, AppleCare được bán dưới dạng một hộp giấy nhỏ, chứa mã code bên trong để nhập vào cho thiết bị và đăng kí gia hạn bảo hành cho thiết bị đó.

Hiện nay có thêm AppleCare + ( Apple Coverage ) là dịch vụ của thương hiệu Apple cho các gói bảo hành và được hỗ trợ kỹ thuật mở rộng cho các thiết bị của hãng. Gói AppleCare + chỉ được mua khi máy vừa active trong vòng 60 ngày và tại một số nước được phát hành (như Mỹ, Canada, Singapore,… ở Việt nam hiện giờ vẫn chưa được có vì chỉ áp dụng ở một số nước)

Ngoài ra, Gói dịch vụ AppleCare+ chấp nhận bảo hành cho khách hàng 2 lần với lỗi do khách hàng gây ra như rơi vỡ hay bị vô nước. Nếu bạn là một người bất cẩn hay làm rơi điện thoại thì AppleCare + là một gói bảo hiểm mà bạn rất cần nên có.apple care cho iphone

Mọi người hay gọi AppleCare+ (Coverage Apple ) là bảo hành kèm bảo hiểm vì chế độ có vài điều khoản khá giống với bảo hiểm nên gọi như vậy cũng không sai. Và điều đặc biệt hơn cả với mọi gói bảo hành khác thì AppleCare + cũng đã hỗ trợ dòng sản phẩm bị mất hay bị đánh cắp !!.

Tham khảo thêm: AppleCare + Gói "Bảo hiểm" mà iFan cần phải biết !!

2. Những lưu ý về chính sách áp dụng bảo hành của Apple

2.1 AppleCare bảo hành những gì cho bạn?

 • Thay thế linh kiện miễn phí: Khi sử dụng AppleCare các sản phẩm, phần cứng, phần mềm bị lỗi sẽ được thay thế miễn phí.
 • Hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại lâu hơn: Thay vì 90 ngày như trước đây, những người dùng Macbook khi sử dụng AppleCare sẽ được thêm 3 năm hỗ trợ qua điện thoại.
 • Bạn sẽ được bảo hành toàn bộ máy và các phụ kiện đi kèm như: bàn phím, pin, màn hình,…

2.2 Bảo hành toàn cầu

Sản phẩm của Apple tất cả các dòng dù mua ở đâu, kể cả mua ở Việt Nam đều sẽ được áp dụng bảo hành toàn cầu như nhau. Điều này được nằm cố định trong chính sách của Apple và những người trung thành với Apple hẳn không thấy lạ gì với điều này.

Nhưng dạo gần đây thì nhiều dạng sản phẩm được gọi là của Apple như, Fullbox Việt Nam, .. thì sẽ hưởng chế độ bảo hành toàn cầu như thế nào ?

a. Dòng máy Mac và iPad có được bảo hành toàn cầu hay không ?

Đối với hai sản phẩm này thì Apple vẫn áp dụng chính sách bảo hành toàn cầu không quan trọng bạn mua máy ở đâu và từ ai. Trung tâm Apple sẽ dựa vào số series của bạn và hỗ trợ cho bạn

Bạn có thể tham khảo thêm về quy định về gói AppleCare để nắm bắt thêm chi tiết nhé.

b. Dòng iPhone và Apple Watch có bảo hành toàn cầu không?

Nếu iPhone của bạn là chính hãng tại Việt Nam ( Mã VN/A ). Tức là sản phẩm fullbox của Thế Giới Di Động, FPT,.. thì tất nhiên sẽ được áp dụng bảo hành chính hãng và bạn không cần phải mang hóa đơn.
Với các dòng sản phẩm iPhone bạn mua tại Apple Store hoặc các đại lý bán lẻ ở nước ngoài theo dạng SIM free (không khóa mạng, bản global), bạn sẽ được bảo hành như bình thường nhưng đợt Update mới theo thông tin của TheApple.vn thì bạn nên giữ lại hóa đơn lỡ khi cần thiết nhé .

Ngoài ra còn có trường hợp iPhone nhà mạng nhưng được unlock để thành phiên bản quốc tế. Trường hợp này vẫn được bảo hành tại Việt Nam. Và chính sách hỗ trợ đối với Apple Watch sẽ vẫn được hỗ trợ tương tự như iPhone

c. Khi nào thì bạn được bảo hành 1 đổi 1apple coverage

Dòng sản phẩm sẽ rất hiếm xảy ra trường hợp 1 đổi 1 trừ khi máy của bạn gặp trục trặc nhiều lỗi lớn và hư hỏng nặng như màn hình, cụm Camera hoặc hư bo mạch. Vì thế đối với những lỗi nhỏ thì Apple sẽ ưu tiên lựa chọn phương pháp là thay thế chúng.

Ví dụ: Nếu máy hư nút Home thì bạn sẽ được Apple chủ trương thay luôn nút Home chính hãng quốc tế vào.
Với Apple Watch, Apple sẽ không sửa chữa mà chỉ thay mới cho bạn.

d. Thời gian bảo hành và Một số lưu ý về Bảo hành AppleCare 

Trong vòng Một năm kể từ khi mua máy, nếu muốn gia hạn bảo hành cho thiết bị của bạn, bạn phải mua gói AppleCare trước khi gói bảo hành tiêu chuẩn kết thúc. Nếu quá thời gian trên rồi thì… bạn nên bán máy cũ, mua máy mới để có đủ điều kiện mua AppleCare nhé 😂

 • Đối với Mac (iMac, Macbook) và màn hình Apple kéo dài thời gian lên thành 3 năm
 • Đối với iPad, iPhone, iPod và Apple TV kéo dài lên thành 2 năm

Rất nhiều bạn rất dễ lầm tưởng về thời gian được bảo hành trên AppleCare. Apple sẽ căn cứ vào ngày Kích hoạt máy để tính thời gian bảo hành thiết bị của bạn, không phải căn cứ vào thời gian bạn mua gói AppleCare.

Ví dụ:

 • Nếu bạn mua máy và AppleCare ngày 01-01-2020 thì thời hạn bảo hành dành cho máy Mac của bạn là 01-01-2023.
 • Nếu bạn mua máy vào ngày 01-01-2020 nhưng tới ngày 27-12-2020 bạn mua gói AppleCare thì Apple vẫn tính là 3 năm từ lúc kích hoạt máy ( tức là 01-01-2023 là bạn sẽ hết bảo hành đối với sản phẩm Mac )

Vì vậy không phải cuối năm bạn mua gói bảo hành sẽ được bảo hành lâu hơn và không nhất thiết bạn phải mua ngay lúc mua máy.  Bạn có thể canh giá Sale trên trang chủ Apple để có thể mua gói ưu đãi nhất cho mình. Và nếu bạn có mua AppleCare thì bạn nên mua trước khi kết thúc bảo hành mặc định thiết bị 3 ngày nhé ^^.

Và hiện nay bạn cũng được chuyển nhượng lại gói AppleCare của mình cho người khác khi bạn bán lại sản phẩm Apple.

3. Bảo hành có cần chuẩn bị giấy tờ gì và chi phí ra sao?

3.1 Điều kiện

Để hưởng chế độ bảo hành tốt nhất của Apple, bạn không cần phải mang theo bất kì giấy tờ gì liên quan để chứng minh quyền sở hữu của bạn với thiết bị cần sửa chữa. Mọi thứ đã được quyết định dựa trên số series của máy. Chỉ cần xách máy tới trung tâm bảo hành  và ngồi chơi hưởng thụ dịch vụ.

Trường hợp bạn mua máy trực tiếp từ cửa hàng Apple thì bạn nên giữ lại giấy tờ mua hàng phòng hờ nhé vì kể từ ngày 31/7/2019 theo thông tin TheApple.vn thì khi bảo hành sản phẩm sẽ kèm theo hóa đơn mua hàng.

3.2 Chi phí mua gói bảo hành AppleCare là bao nhiêu ?chi phí cho apple care

Các gói AppleCare cho từng dòng máy, từng loại mặt hàng và theo model của máy mà giá sẽ khác nhau. Bạn nên gọi điện trước hỏi đơn vị bảo hành kĩ về giá AppleCare cho thiết bị của bạn.

Giá mua gói AppleCare sẽ như nhau trong 12 tháng đầu bạn sử dụng, nên mua ở thời điểm nào trong 12 tháng đó cũng được. Nếu bạn thấy mình hay quên, mua một em máy khủng và muốn gắn bó lâu với em ấy thì nên mua luôn gói AppleCare, còn nếu bạn là 1 tín đồ công nghệ chân chính và có khả năng sẽ đổi máy, nâng cấp lên đời mới hơn thì có thể chờ tới tháng thứ 11 hoặc 12 rồi quyết định xem có mua Applecare hay không.

Nhưng với một người từng trải. Thì Mac247 khuyên rằng bạn nên mua gói bảo hành AppleCare dành cho Macbook hơn là iPhone vì dòng đời của iPhone ngắn hơn Macbook rất nhiều. Có thể bạn mua điện thoại năm nay thì năm sau có thể bạn đã mua điện thoại mới.

Với Macbook bạn sử dung lâu dài và nó có cấu tạo linh kiện khá phức tạp thì 1 gói bảo hành cho Mac là điều bạn không nên bỏ qua 

4. Những trường hợp bảo hành vẫn bị mất phí

Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ được bảo hành miễn phí hoàn toàn, nhưng Apple vẫn liệt kê những trường hợp không đủ tiêu chuẩn để nhận bảo hành miễn phí, đa số đều là lỗi của người dùng hoặc tính chất riêng của thiết bị đó không thuộc vào trách nhiệm của Apple:

 • Máy của bạn đã bị đổ nước vào bên trong (thiết bị nhiễm nước gây chết máy sẽ không được hỗ trợ bởi Apple)
 • Máy của bạn bị hư hỏng do ngoại lực tác động (rơi vỡ, va đập mạnh,...)
 • Các bộ phận có thể tiêu hao, chẳng hạn như pin hoặc lớp bảo vệ được thiết kế để hao mòn theo thời gian (trừ khi xảy ra sự cố do lỗi về vật liệu hoặc gia công)
 • Hư hại về thẩm mỹ không giới hạn ở các vết xước, vết lõm và nhựa vỡ trên các cổng trừ khi xảy ra sự cố do lỗi về vật liệu hoặc gia công;
 • Hư hại do sử dụng cùng với thành phần hoặc sản phẩm của bên thứ ba không đáp ứng thông số kỹ thuật của Sản phẩm Apple (điều này thì chắc chắn rồi, máy còn bảo hành mà mang tới nơi khác thay thế linh kiện không rõ nguồn gốc rồi hư máy mà lại đến Apple hỗ trợ , không riêng gì Apple, bất cứ công ty nào cũng thu phí bạn cho trường hợp này thôi)
 • Máy của bạn đã hết hạn bảo hành (thỉnh thoảng Apple vẫn có mấy chương trình thay thế, sửa chữa free ngay cả khi máy bạn đã hết hạn bảo hành)

5. Mua AppleCare ở đâu ? 

Có hai cách để bạn có thể mua gói AppleCare này :

 • Thứ nhất bạn có thể mua trực tiếp tạiStore Applehoặc có thể bạn mua Online trên trang chủ Apple.
 • Thứ hai bạn có thể tham khảo thêm gói AppleCare tại FPT

Ngoài ra, MAC247 khuyến khích bạn nên mua trực tiếp tại Apple hoặc mua Online trực tiếp tại trang chủ Apple. Vì hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều trường hợp buôn bán trái phép và không được sự bảo hành từ công ty.

6. Cách check sản phẩm có thể dùng AppleCare chính hãng hay không

Bạn truy cập link này: https://checkcoverage.apple.com, nhập số series và nếu vẫn còn mua được AppleCare, bạn sẽ thấy dòng "Eligible for AppleCare" nghĩa là bạn vẫn còn mua được.

7. Vị trí trung tâm bảo hành

Không phải cứ nhất thiết mua gói bảo hành là phải chuyển máy ra tận nước ngoài để hỗ trợ vì với AppleCare đã có thể hỗ trợ bạn ngay tại Việt Nam.

7.1  Trung tâm bảo hành AppleCare TP. Hồ Chí Minh

Sau đây là một số địa chỉ bảo hành applecare hcm được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên giảm dần.

 • Thakral One 40 Nguyễn Trường Tộ, Phường 12, Quận 4, HCM. – (028) 38 38 6881
 • Thakral One 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, HCM – (028) 36 36 6593
 • eDiGi -2 Công Xã Paris, Q.1 (Bên cạnh Bưu điện Thành Phố) – 0886.51.52.53
 • ANTZ -18 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh – (84) 28 3824 4000
 • Fpt Services -72B Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh – 028 3910 0068
 • Vietcomindo -330 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh – 028 3832 7899
 • Thuận Mỹ -32 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Q.3, Tp. HCM – (028) 39308549
 • Thuận mỹ -số 2, Thảo Điền, PhườngThảo Điền, Quận 2 – TpHCM – (028)35194277

7.2 Trung tâm bảo hành AppleCare Hà Nội

Đây là 1 số  trung tâm bảo hành apple tại Hà Nội: 

 • Fpt Services -4 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội – (024) 3211 5274
 • Thakral One -109 Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. +84 43 974 8990
 • Vietcomindo -Tầng trệt, 389A-391 Trường Chinh, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội – 0903 033 589 – 0868 020 372
 • FPT Services -Dịch vụ. 46, Trần Kim Xuyến, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội – 024 7300 0911

7.3 Các tỉnh thành khác

 • Fpt Services Hải Duong -128 Điện Biên Phủ, P. Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hải Dương, Hải Dương +84 220 3854789
 • Fpt Services Hải Phòng -169 Ngô Gia Tự, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng. +84 2253855845
 • Fpt Services Thanh Hóa - 09 Tô Vĩnh Diện, P. Điện Biên, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá – 0237 3888 911
 • Fpt Services Vinh-Nghe an -46 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Vinh – 0238-876-7368
 • Fpt Services Đà Nẵng -73, Hàm Nghi, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê – 0236 356 2666
 • Fpt Services Nha Trang -Số 20 Phan Chu Trinh, Phường Vạn Thanh, TP. Nha Trang – 0258 3560 111
 • Thuận Mỹ Cần Thơ -117 Lý Tự Trọng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ – (0290) 3734415
 • Fpt Services Cần Thơ -131D, Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều – 0292 3781 978
 • Fpt Services Đồng Nai -Số 3, Lô A, Phan Chu Trinh, P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa – 028.7300.0911
 • Fpt Services Bình Dương -111 Đường D, Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương – 0274 3585 558.

8. Kết luận

Sau đây là tất tần tật về Apple Care là gì cũng như 1 số lưu ý khi mua applecare này. Mong rằng bài viết này sẽ 1 phần nào giải đáp mọi thắc mắc của bạn

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo