Apple FaceTime có an toàn không?

Thứ Mon,
27/04/2020
Đăng bởi Trúc Ly

[Mac247] Trong việc thực hiện cuộc gọi video cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, chúng ta xem xét liệu FaceTime có phải là giải pháp an toàn để thực hiện cuộc gọi video hay không. Mac247 sẽ giải thích những gì bạn cần biết về việc FaceTime có thể bị hack hay không và liệu các cuộc gọi FaceTime có an toàn hay không.

Bây giờ tất cả chúng ta đang bị mắc kẹt ở nhà, mọi người đang tìm cách để giao tiếp với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp và cuộc gọi video đang tăng đột ngột. Tuy nhiên, mọi người đã trở nên lo lắng về bảo mật của họ trong khi sử dụng các dịch vụ khác nhau này.

FaceTime là một tính năng tuyệt vời miễn là người bạn đang gọi cũng có quyền truy cập vào thiết bị Mac hoặc iOS. Nhưng FaceTime có thực sự an toàn không? FaceTime có thể bị hack không?

FaceTime có riêng tư và an toàn không?

Nói chung FaceTime phải riêng tư và an toàn. Apple sử dụng mã hóa đầu cuối để bảo vệ dữ liệu khi nó di chuyển giữa hai (hoặc nhiều) thiết bị, do đó không thể có ai đó xâm nhập vào cuộc gọi của bạn. Ngay cả Apple cũng không thể giải mã cuộc gọi và lắng nghe cuộc trò chuyện của bạn.

Các cuộc gọi FaceTime của bạn cũng không được ghi lại hoặc lưu trữ trên các máy chủ của Apple, vì vậy ngay cả các cơ quan chính phủ cũng không thể có quyền truy cập vào.

Tuy nhiên, Apple tuyên bố trên trang web của mình rằng nó có thể ghi lại và lưu trữ một số thông tin liên quan đến việc bạn sử dụng iMessage và FaceTime để vận hành, cải thiện các sản phẩm, dịch vụ của Apple. Tuy nhiên, nó nhấn mạnh rằng thông tin được lưu trữ không thể được sử dụng để nhận dạng bạn.

Công ty cũng tuyên bố rằng: Apple có thể ghi lại và lưu trữ thông tin về các cuộc gọi FaceTime. Chẳng hạn như những ai được mời tham gia cuộc gọi thì cấu hình mạng của thiết bị của bạn sẽ được lưu trữ trong tối đa 30 ngày. Công ty tuyên bố rằng họ không đăng nhập cho dù cuộc gọi của bạn đã được trả lời hay chưa và xác nhận rằng họ không thể truy cập nội dung cuộc gọi của bạn.

Apple cũng lưu ý rằng FaceTime có thể liên lạc với các máy chủ của Apple để xác định xem người bạn đang cố gắng liên lạc có thể liên lạc với FaceTime hay không. Số điện thoại và địa chỉ email sau đó được lưu trữ tối đa 30 ngày.

Dữ liệu được mã hóa để không ai có thể chặn nó, cuộc gọi video của bạn cũng được ghi lại hoặc lưu trữ trên các máy chủ của Apple. Thông tin liên lạc của người bạn gọi được lưu trữ, nhưng không biết liệu cuộc gọi có được trả lời hay không và Apple chỉ giữ dữ liệu này trong 30 ngày.

Xem thêmCách tìm lại AirPods bị lạc mất

Vì Apple là người ủng hộ quyền riêng tư, bạn có thể tin tưởng rằng công ty sẽ không bán dữ liệu của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào. 

Tuy nhiên, trong quá khứ FaceTime đã được mở cho tin tặc.

Tin tặc có thể bí mật theo dõi bạn và lắng nghe. Lỗ hổng này có nghĩa là người dùng có thể thiết lập cuộc gọi FaceTime nhóm cho phép họ có thể nhìn và nghe người nhận mà không cần họ trả lời cuộc gọi

Apple đã nhanh chóng sửa lỗi nhưng có thể nó đã làm lung lay niềm tin vào ứng dụng.

Bạn không nên lo lắng về lỗi này đã bị khai thác vì nó đã được Apple sửa lại vào tháng 2 năm 2019 và trước khi sửa lỗi, công ty đã đình chỉ dịch vụ. Nhưng vẫn còn một vài biện pháp chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng trước khi sử dụng dịch vụ.

Cách đảm bảo an toàn khi sử dụng FaceTime

Trước khi bạn thực hiện cuộc gọi FaceTime, chúng tôi khuyên bạn nên làm như sau:

1. Đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple.

  --> Trên iPhone và iPad, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Điện thoại của bạn sẽ kiểm tra xem có bản cập nhật hay không sau đó bạn có thể tải xuống và cài đặt nó nếu có.

   --> Trên máy Mac, nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái> Tùy chọn hệ thống> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật cho macOS, bạn nên cài đặt nó.

2. Bạn nên chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một mạng an toàn. Cảnh giác với Wi-Fi miễn phí mà bạn có thể tìm thấy trong khách sạn, nhà hàng và tại sân bay - ngay cả khi doanh nghiệp có Wi-Fi bạn đang sử dụng là hợp pháp, ai đó trong khu vực có thể đang quảng cáo mạng không an toàn. Tuy nhiên ngay cả khi đó là trường hợp cuộc gọi sẽ được mã hóa để họ không thể nghe.

3. Hãy chắc chắn rằng bạn tin tưởng người bạn đang gọi. Họ có thể ghi âm cuộc gọi hoặc chụp ảnh và sử dụng chúng một cách độc hại.

Bạn cũng có thể lo ngại rằng bất kỳ ai cũng có thể FaceTime cho bạn nếu họ có số điện thoại hoặc địa chỉ email được liên kết với tài khoản của bạn. Một tính năng mới trong iOS 13 đó là bạn có thể ngăn điện thoại của mình đổ chuông nếu ai đó chưa có trong danh bạ gọi cho bạn. Khi đó người gọi sẽ chỉ cần đi thẳng vào hộp thư thoại.

  --> Để bật tính năng Im lặng Unknown Callers, hãy đi tới Cài đặt> Điện thoại( bật Im lặng)> Những người gọi không xác định

Cách tắt FaceTime

Nếu bạn vẫn lo ngại về quyền riêng tư của mình, bạn có thể tắt FaceTime trên thiết bị Apple của mình bằng cách thực hiện theo các bước sau:

1. Mở cài đặt.

2. Cuộn xuống FaceTime và nhấn vào nó.

3. Bây giờ, nhấn vào nút bật bên cạnh FaceTime để tắt nó (một khi tắt, bật tắt sẽ có màu trắng)

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo