Apple phát hành macOS 10.15.5 Catalina với các tính năng quản lý sức khỏe pin, sửa lỗi

Thứ Wed,
27/05/2020
Đăng bởi Trúc Ly

[Mac247] Sau khi phát hành các phiên bản cuối cùng của iOS 13.5, iPadOS 13.5, tvOS 13.4.5 và watchOS 6.2.5 cho người dùng vào tuần trước, Apple hiện đã phát hành bản cập nhật macOS 10.15.5. Bản cập nhật phần mềm mới hiện có thể cài đặt trên tất cả các máy Mac tương thích với macOS 10.15 Catalina.

Apple đã phát hành bản cập nhật macOS 10.15.5 Catalina cho máy Mac và đây là bản cập nhật miễn phí. Nó có thể được cài đặt từ Mac App Store bằng tính năng Cập nhật trong ứng dụng Tùy chọn hệ thống. Bản cập nhật này đã được phát hành hai tháng sau khi phát hành macOS 10.15.4, hỗ trợ cho tính năng Giới hạn Giao tiếp Thời gian Màn hình.

Thương hiệu có trụ sở tại Cupertino đã phát hành phiên bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của macOS 10.15.5 hai tháng trước. Với bản cập nhật mới nhất, Apple đã phát hành tính năng Quản lý sức khỏe pin mới cho MacBook, được thiết kế để kéo dài tuổi thọ chung của pin MacBook bằng cách giảm tốc độ lão hóa hóa học. Tính năng này phân tích sức khỏe của pin, kiểu sạc của người dùng và đôi khi tự động ngắt sạc pin để bảo vệ sức khỏe của pin.

Khi MacBook được sử dụng trong khi cắm và sạc đầy pin trong một khoảng thời gian dài, tính năng Quản lý Sức khỏe của Pin sẽ khởi động và ngăn không cho pin được sạc đầy. Tuy nhiên, đây là một tính năng tùy chọn, do đó bạn có thể vô hiệu hóa nó nếu muốn bằng cách điều hướng đến Tùy chọn hệ thống > Tiết kiệm năng lượng > Sức khỏe pin và bật tính năng Quản lý sức khỏe pin, sau đó nhấp vào nút OK.

Bản cập nhật macOS mới cũng sửa lỗi làm đóng băng ứng dụng Finder trong khi thực hiện chuyển dữ liệu kích thước lớn đến và từ khối lượng lưu trữ RAID. Nó cũng mang đến tùy chọn kiểm soát sự nổi bật tự động của các cuộc gọi FaceTime nhóm để các video không thay đổi kích thước của chúng. Các tính năng khác bao gồm các tùy chọn tinh chỉnh cho XDR Apple Pro Display .

Apple đã phát hành năm bản cập nhật beta dành cho nhà phát triển của macOS 10.15.5 Catalina trước khi phát hành bản cập nhật cuối cùng cho người dùng. Bản cập nhật beta dành cho nhà phát triển thứ năm đã được phát hành vào tuần trước, trong khi bản beta thứ tư được phát hành vào đầu tháng này.

Xem thêmCách nhập Biểu tượng Độ Nhiệt độ trên iPhone hoặc iPad

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo