Apple phát triển phím tắt trên iPadOS để thay đổi độ sáng bàn phím iPad

Thứ Fri,
05/06/2020
Đăng bởi Trúc Ly

[Mac247] Apple dường như đang làm việc trên các phím tắt cho phép người dùng có Bàn phím ma thuật hoặc bàn phím kèm theo khác có thể cài đặt độ sáng phím để điều chỉnh mức độ sáng.

Dấu hiệu hoạt động của Apple trên các phím tắt đã được tìm thấy trong mã iOS 13.5.5. Apple cho biết bản beta có  phím tắt thay thế một số phím chức năng.

Người dùng đã tìm thấy bằng chứng cho thấy sự tồn tại của các phím tắt mới để thay đổi độ sáng của màn hình iPad hoặc thậm chí là đèn nền của bàn phím. Tuy nhiên, người dùng chưa thể kích hoạt các phím tắt này và chưa rõ liệu chúng có thể tùy chỉnh được không.

Một trong những tiêu cực của Bàn phím ma thuật được thiết kế cho iPad Pro là không có cách nhanh chóng để thay đổi độ sáng của các phím có đèn nền vì bàn phím thiếu một hàng chức năng để giữ cho nó nhỏ gọn.

iPadOS cung cấp tùy chọn ánh xạ lại các phím bổ trợ để thực hiện những việc như cho phép nút Caps Lock hoạt động như một phím Escape và Apple gợi ý rằng các phím chức năng độ sáng sẽ được điều chỉnh tương tự như các phím bổ trợ, nhưng có tổ hợp phím tắt.

Bàn phím ‌iPad‌ không do Apple thiết kế có chức năng phím hàng có chức năng thường có điều khiển độ sáng tích hợp để chiếu sáng, nhưng đây sẽ là một thay đổi đáng hoan nghênh cho những người không sử dụng Bàn phím ma thuật.

Xem thêmApple tạo điều kiện cho người dùng macOS chặn thông báo cập nhật phiên bản phần mềm

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo