Apple tạo điều kiện cho người dùng macOS chặn thông báo cập nhật phiên bản phần mềm

Thứ Fri,
29/05/2020
Đăng bởi Trúc Ly

[Mac247] Apple đã thay đổi cách người dùng đối phó với Thông báo cập nhật. Apple gần đây đã phát hành macOS Catalina 10.15.5. Ghi chú phát hành tiết lộ rằng Apple đang khiến người dùng khó bỏ qua các thông báo cập nhật hơn nhiều. Nói cách khác, bản phát hành macOS mới sẽ không còn cho phép người dùng chặn Thông báo cập nhật.

Trong các phiên bản trước của macOS, việc bỏ qua bản cập nhật là dễ dàng. Menu nâng cấp phần mềm trong Tùy chọn hệ thống đã hiển thị tên macOS mới với Nút Nâng cấp trực tiếp bên cạnh. Hơn nữa, Huy hiệu Thông báo cũng nhấp nháy định kỳ trong Dock. Người dùng có quyền có thể bỏ qua các bản cập nhật này bằng cách sử dụng lệnh Phần mềm cải tiến trên nền tảng của ứng dụng Terminal trong ứng dụng Terminal.

Ghi chú phát hành cho macOS Catalina 10.15.5 giải thích sự thay đổi như sau,

  • Các bản phát hành mới của macOS không còn bị ẩn khi sử dụng lệnh softwareupdate 
  • Thay đổi này cũng ảnh hưởng đến macOS Mojave và macOS High Sierra sau khi cài đặt Cập nhật bảo mật.

Điều thú vị là những thay đổi cũng được đưa vào bản cập nhật bảo mật mới nhất cho macOS Mojave và macOS High Sierra. Khi người dùng cập nhật lên macOS Catalina 10.15.5 hoặc cài đặt bản cập nhật bảo mật mới nhất, họ sẽ không còn có thể chặn / bỏ qua Thông báo cập nhật bằng cách sử dụng lệnh trong ứng dụng Terminal. Thay vào đó, Terminal sẽ hiển thị thông báo bên dưới,

  • Bỏ qua các bản cập nhật phần mềm bị phản đối.
  • Khả năng bỏ qua các bản cập nhật riêng lẻ sẽ bị xóa trong bản phát hành macOS trong tương lai.

Như mong đợi, có thể có các lệnh khác có thể ghi đè cảnh báo và xóa thông báo cập nhật. Điểm mấu chốt, Apple đang khiến người dùng macOS khó bỏ qua Thông báo cập nhật hơn. Hầu hết các bản cập nhật bảo mật có chứa các bản sửa lỗi cho các lỗi và lỗi nghiêm trọng. Luôn luôn nên cài đặt bản cập nhật bảo mật mới nhất và tính năng mới muốn áp đặt điều đó.

Xem thêm: Các tính năng của iOS 13.5 và iPadOS 13.5: Có gì mới

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo