Các tính năng của iOS 13.5 và iPadOS 13.5: Có gì mới

Thứ Thu,
21/05/2020
Đăng bởi Trúc Ly

[Mac247] Apple đã phát hành iOS 13.5, đây có thể sẽ là phiên bản chính cuối cùng của hệ điều hành trước khi công ty công bố iOS 14 tại WWDC 2020 vào tháng tới. iOS 13.4 sẽ là bản phát hành iOS 13 lớn cuối cùng nhưng đại dịch COVID-19 yêu cầu Apple phát hành một bản cập nhật lớn khác cho hệ điều hành với một số thay đổi. Trong bài viết này, hãy cùng Mac247 tìm hiểu về tất cả các tính năng, cải tiến và sửa lỗi của iOS 13.5 và iPadOS 13.5.

Tất cả những thay đổi mà Apple đã giới thiệu trong iOS 13.5 là dành cho một thế giới có coronavirus. Điểm nổi bật chính của phiên bản này là API Thông báo phơi sáng mới, mặc dù cũng có những thay đổi khác. 

Hệ thống thông báo phơi sáng

Để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, việc theo dõi liên lạc sẽ trở nên rất quan trọng. Đây là lý do tại sao Google và Apple hợp tác để công bố hệ thống Thông báo phơi sáng bằng cách sử dụng các cơ quan y tế công cộng có thể tạo các ứng dụng theo dõi liên lạc. Bạn có thể bật chuyển đổi hệ thống thông báo Phơi sáng bằng cách đi tới Cài đặt> Sức khỏe> Nhật ký phơi sáng COVID-19 . Bạn sẽ chỉ có thể bật hoặc tắt nó khi ứng dụng COVID-19 sử dụng API thông báo phơi sáng được cài đặt. 

Nếu bạn đã thiết lập ID y tế trên iPhone, thông tin được lưu trong đó sẽ được chia sẻ tự động trong cuộc gọi khẩn cấp. Điều này sẽ cho phép nhân viên cấp cứu giúp bạn tốt hơn trong những trường hợp khẩn cấp. Bạn phải sống trong một khu vực được hỗ trợ để tính năng này hoạt động. Tính năng này cũng đang được liên kết với tính năng trong Apple Watch Series 4 và Series 5.

Bỏ qua Face ID và chuyển sang màn hình mật mã

Face ID không hoạt động với việc đeo khẩu trang và những người đeo khẩu trang đang trở thành một cảnh tượng phổ biến do đại dịch COVID-19. Điều này có nghĩa là mở khóa iPhone sẽ gặp khó khăn khi đeo khẩu trang. 

Với iOS 13.5, Apple đã giới thiệu một thay đổi nhỏ trong quy trình mở khóa iPhone. Nếu iPhone của bạn phát hiện ra rằng bạn đang đeo khẩu trang, nó sẽ nhảy thẳng đến màn hình mật mã bất cứ khi nào bạn thử mở khóa. Nếu không có khẩu trang, nếu bạn vuốt lên để mở khóa iPhone, Face ID sẽ lại xác thực bạn thay vì yêu cầu mật mã. Cho rằng việc sử dụng mặt nạ là ở đây để duy trì trong tương lai gần, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh từ Apple. Nó cũng hoạt động khi xác thực App Store, Apple Books, Apple Pay, iTunes và các ứng dụng khác hỗ trợ đăng nhập bằng Face ID.

Vô hiệu hóa các khối lớn cho các cuộc gọi FaceTime nhóm

Đại dịch COVID-19 cũng đã dẫn đến sự gia tăng trong việc sử dụng các dịch vụ gọi video. Để làm cho trải nghiệm cuộc gọi video FaceTime của nhóm tốt hơn, Apple đã thêm khả năng vô hiệu hóa tính năng Tự động Prominence trong iOS 13.5.

Xem thêmỨng dụng Facebook cho iPadOS tích hợp đa nhiệm, chia nhỏ màn hình cực tiện lợi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo