Cách quay video màn hình iPhone hoặc iPad của bạn chỉ bằng một vài thao tác

Thứ Mon,
11/05/2020
Đăng bởi Trúc Ly

[Mac247] Bạn muốn thể hiện kỹ năng chơi game của mình hoặc dạy người thân cách làm điều gì đó trên iPhone, việc ghi lại màn hình cực kì hữu ích.

Ghi lại màn hình iPhone hoặc iPad của bạn vô cùng tiện lợi. Tất nhiên, bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình và sử dụng các công cụ để vẽ và chú thích trên màn hình của bạn. Bạn sẽ cần cài đặt iOS 11 hoặc bản cập nhật mới hơn trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

Trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng công cụ ghi màn hình mới, bạn cần thêm nút tính năng vào Trung tâm điều khiển. Trên thiết bị iOS của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Tùy chỉnh điều khiển, sau đó nhấn nút cộng màu xanh bên cạnh Ghi màn hình.

Ghi lại màn hình của bạn

Sau khi thêm phím tắt, bạn bắt đầu bằng cách mở Trung tâm điều khiển. Hãy vuốt lên từ dưới cùng của màn hình lên trên. Trên iPhone mới hơn, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình.

Chạm vào nút Ghi màn hình, nút này sẽ nhắc đếm ngược bên trong nút, sau đó chuyển sang màu đỏ để biểu thị bắt đầu quay bất cứ thứ gì trên màn hình của bạn.

Xem thêm: Apple FaceTime có an toàn không?

Bạn sẽ biết khi nào màn hình của bạn được ghi bởi vì sẽ có một thanh màu đỏ trên đầu màn hình của bạn (trên iPhone cũ hơn) hoặc thời gian sẽ có một điểm nhấn màu đỏ phía sau nó (trên iPhone mới hơn). Chạm vào nút hoặc thanh màu đỏ để dừng ghi âm.

Tăng cường ghi âm với âm thanh

Được rồi, nhưng nếu bạn muốn hướng dẫn ai đó cách sử dụng một tính năng hoặc vượt qua một lỗi bạn tiếp tục gặp phải thì sao? Chà, bạn có thể bật micrô điện thoại của mình và ghi âm miễn là ghi màn hình được kích hoạt.

Để bật nó, hãy mở Trung tâm điều khiển và nhấn và giữ nút Ghi màn hình. Một menu mới sẽ hiển thị, với một nút để bật micrô của bạn ở phía dưới. Chạm vào nút Âm thanh micrô , nút này sẽ chuyển sang màu đỏ và sau đó chọn Bắt đầu ghi .

Bản ghi được lưu ở đâu

Khi bạn dừng ghi, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn lưu video vào ứng dụng Ảnh không. Mở ứng dụng Ảnh để xem, chỉnh sửa, cắt và chia sẻ video thông qua Tin nhắn, email hoặc thậm chí đăng nó lên mạng xã hội yêu thích của bạn.

Apple đã cung cấp khả năng ghi lại màn hình của bạn trong iOS 11 vài năm trước, nhưng iOS 13 và iPadOS 13 , cả hai được phát hành vào năm ngoái, đã mang đến những bổ sung quan trọng hơn. Các tính năng mới bao gồm chế độ tối , ứng dụng Nhắc nhở được cải tiến và khả năng chặn tất cả những người gọi không biết gọi điện thoại của bạn .

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo