Cập nhật IOS sẽ giúp mở khoá iPhone dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang

Thứ Sat,
02/05/2020
Đăng bởi Trúc Ly

[Mac247] Một bản cập nhật mới của Apple sẽ làm cho iPhone/iPad mở khoá Face ID dễ dàng khi đeo khẩu trang hơn.

Các phiên bản đầu tiên của phần mềm đã được phát hành cho người dùng thử nghiệm. Phần mềm mới được coi như là phiên bản iOS 13.5 beta - bao gồm những thay đổi mới giúp dễ dàng hơn trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID của Apple.

Nhiều người dùng đã cảm thấy khó khăn trong thời gian gần đây vì họ phải thực hiện quy định đeo khẩu trang để phòng chống dịch, nhưng như vậy sẽ khiến điện thoại không thể nhận diện mở khoá bằng gương mặt và sẽ không thể mở khóa.

Với phần mềm cũ, điện thoại khó có thể nhận ra người dùng. Các điện thoại thu thập bản quét 3D khuôn mặt của chủ sở hữu và kiểm tra bằng cách xem vị trí của các bộ phận chính như mũi và miệng, có nghĩa là bất kỳ khẩu trang nào cũng có khả năng cản trở công nghệ.

Thay vào đó, điện thoại sẽ hiển thị màn hình nhập mật mã nhanh hơn nếu phát hiện người dùng đang đeo mặt nạ. Điều đó trong thực tế có nghĩa là điện thoại sẽ tự động nhận biết bạn đang đeo khẩu trang và tự động nhảy sang giao diện nhập mật khẩu bằng tay, thay vì phải đợi điện thoại nhận diện Face ID thất bại, như vậy sẽ rất mất thời gian.

Phiên bản đầy đủ của iOS 13,5 có thể sẽ được phát hành cho người dùng trong vài tuần tới và sẽ có sẵn để tải xuống như mọi bản cập nhật iOS khác.

Xem thêm: 9 ứng dụng mặc định trên Apple Watch mà bạn nên sử dụng

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo