iOS 14 bị rò rỉ và lưu hành nhiều tháng trước khi phát hành

Thứ Sat,
23/05/2020
Đăng bởi Trúc Ly

[Mac247] Một bí mật nổi tiếng là các tin tặc đã có một bản sao của iOS 14. iOS sắp tới đã bị rò rỉ đáng kể. Rò rỉ liên quan đến iOS chưa được phát hành không phải là điều gì mới và xảy ra gần như qua hàng năm. Tuy nhiên, lần này, tin tặc dường như đã chạm tay vào iOS 14 sớm nhất là vào tháng 12 năm 2019.

Nguồn gốc của rò rỉ iOS 14

Apple phát hành iOS mới vào tháng 9 cùng với iPhone mới. Nói cách khác, iOS 14 đã bị rò rỉ theo nghĩa đen 8 tháng trước khi phát hành. Thông thường ảnh chụp màn hình và video thực hành bị rò rỉ, lần này xung quanh hệ điều hành đã bị rò rỉ toàn bộ.

Một trong những nguồn tin cho rằng ai đó đã mua iPhone 11 phát triển chạy iOS 14 ngày 12 tháng 12 năm 2019. Sau khi mua, iOS 14 có khả năng được sao chép từ thiết bị có quyền  

Những người đã mua iOS 14 bán nó cho tin tặc. Các nhà nghiên cứu sẽ được hưởng lợi khi họ có được một cái nhìn lén lút về iOS sắp tới và tìm ra cách để có được quyền truy cập. IOS 14 bị rò rỉ cũng có thể được bán cho những người rò rỉ các tính năng mới ngoài tin tặc và nhà nghiên cứu. Người ta có thể lập luận rằng iOS 14 cuối cùng sẽ trông rất khác so với các bản dựng nội bộ ban đầu. 

Nhờ rò rỉ iOS 14 sớm, các tin tặc có thể tìm thấy nhiều lỗ hổng iOS hơn. iOS thường được coi là một trong những hệ điều hành an toàn nhất. Điều này dường như không còn đúng nữa. 

Rõ ràng mã Apple bị rò rỉ được giao dịch trên Twitter và kèm theo một hashtag có tên #AppleIternals. Cả người mua và người bán, cả hai đều là những giao dịch ẩn danh. Một trong những nhà nghiên cứu đã chia sẻ một bản sao iOS 14 bị rò rỉ với Motherboard và cho biết nó chỉ dành cho sử dụng nội bộ. Mã iOS 14 được chia sẻ là cùng một mã đã bị rò rỉ trực tuyến.

Chuyện gì xảy ra bây giờ?

Sự cố rò rỉ iOS 14 sớm hơn bình thường theo nhiều cách. Nó đang được giao dịch rộng rãi trong các cộng đồng bẻ khóa ngay cả khi phiên bản công khai đầu tiên chưa đến. Hầu hết thời gian Apple đã thừa nhận các vấn đề bảo mật và làm việc với chúng. Những người có bản sao iOS 14 có thể phải đối mặt với những hậu quả nặng nề từ Apple. Cuối cùng, các điểm rò rỉ xây dựng phát triển tại Apple thiếu các biện pháp bảo mật khi nói đến việc ngăn chặn rò rỉ.

Xem thêmCách ẩn ảnh và video trên iPhone

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo