Đánh giá iPad 10.2 inch : Bao rẻ, bao "chất"

Apple gần đây đã cập nhật chiếc iPad rẻ nhất của mình, và thật ngạc nhiên khi hãng đã tăng kích thước màn hình cho máy tính bảng của mình. Bên cạnh nâng cấp nhỏ đó, chiếc iPad cũng có hỗ trợ Bàn phím thông minh và iPadOS có khả năng cao hơn, tách ra từ iOS cơ bản để trở thành vật phẩm của riêng nó.

Thiết kế và màn hình

Khi lần đầu tiên cầm chiếc iPad 10.2 inch, người dùng sẽ hơi thất vọng vì máy vẫn giữ nguyên thiết kế quen thuộc - không có khung viền mỏng hay Face ID. Tuy nhiên, màn hình đã tăng lên một chút - từ 9,7 inch từ thế hệ trước lên 10,2 inch. Do đó, toàn bộ máy tính bảng lớn hơn một chút so với trước đây. Mặc dù vậy, nó vẫn khá nhẹ và bạn có thể dễ dàng cầm nắm. Thêm nữa, iPad 10.2 inch được trang bị màn hình LCD trông rất tuyệt, theo phong cách điển hình của Apple. Mật độ pixel trên mỗi inch là 265ppi. 

Màn hình trên iPad 10.2 inch cũng không phải là loại màn hình nhiều lớp như của iPad Air, nơi bạn cảm thấy như nội dung đã sẵn sàng bật ra khỏi máy tính bảng. Thay vào đó, nó hiển thị rất rõ ràng bên trong thân máy, ẩn sau lớp kính trên cùng

Phần cứng và hiệu suất

Thật đáng tiếc khi iPad 10.2 inch chỉ được trang bị con chip A10 Fusion, đã ra mắt cùng với iPhone 7. Nói cách khác, nó là một con chip đã 3 năm tuổi. Điều đó cho thấy iPad 10.2" 2019 có phần cứng cũ.

Tuy nhiên, Apple A10 vẫn là một bộ xử lý khá ổn, đặc biệt là khi được ghép nối với iOS. Chính điều đó mà Apple iPad 10.2 inch chạy rất linh hoạt và mượt mà, chơi các tựa game Apple Arcade rất tốt và bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng hiện đại nào bạn tìm thấy trong App Store đều hỗ trợ.

Trên thực tế, đáng chú ý là phiên bản 330 USD (tương đương 7,67 triệu đồng) chỉ có bộ nhớ trong 32 GB, được đánh giá là không đủ dùng. Với bộ nhớ trong này, người dùng chỉ có thể tải một vài ứng dụng yêu thích và một vài trò chơi mà thôi.

Camera

Rất ít người dùng thực sự quan tâm đến việc sử dụng tablet để quay video hoặc chụp ảnh, do đó mà máy tính bảng thường không nhận được camera chất lượng. Chính vì điều đó mà iPad 10.2 inch vẫn chỉ được trang bị camera chính 8 MP ở mặt sau và một cam Facetime 1,2 MP ở mặt trước. Thử nghiệm thực tế cho thấy chất lượng của chiếc iPad này không khác nhiều so với chiếc iPhone 7.

Do không được tập trung quá nhiều vào phần nhiếp ảnh nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng iPad 10.2 inch để chụp ảnh nhờ giao diện thân thiện; chỉ cần giơ lên chụp ảnh và không cần phải chỉnh sửa gì nhiều. Trong điều kiện ánh sáng tốt như ngoài trời thì những bức ảnh cho ra khá tốt, nhưng chất lượng của nó sẽ giảm rõ rệt khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Thay thế máy tính

iPad đã từng hướng tới việc sử dụng máy tính bảng để thay thế máy tính trong những năm gần đây, đặc biệt là khi Apple giới thiệu những thứ như Slide Over và Split Screen, trình duyệt tệp và thậm chí là cổng USB Type-C cho iPad Pro năm ngoái.

iPad 10.2 inch đã bổ sung khả năng hỗ trợ bàn phím thông minh với đầu nối thông minh ba chấm. Thêm nữa, thiết bị còn có bộ iPadOS đầy đủ, đa nhiệm được cải thiện, khả năng chỉnh sửa văn bản cũng được nâng cao,... Chiếc tablet này thậm chí còn hỗ trợ tính năng Sidecar mới - có thể kết nối với iPad thông qua Wi-Fi hoặc USB và sử dụng iPad làm màn hình thứ hai cho máy tính.

Ngay cả khi ở chế độ Sidecar, máy tính bảng vẫn cho phép sử dụng các ứng dụng trong Slide Over hoặc bút Apple Pencil (thế hệ đầu tiên) để vẽ trên màn hình. Vì vậy, mặc dù là máy tính bảng rẻ nhất trong Apple Store, nhưng iPad 10.2 inch vẫn mang lại trải nghiệm đầy đủ.

Tablet đa phương tiện

Máy tính bảng thường là thiết bị mang tính di động cao. Người dùng có thể dễ dàng di chuyển xung quanh khi làm việc vặt trong nhà hoặc mang theo trong các chuyến đi để xem các chương trình TV, phim ảnh, chơi game hoặc đọc sách.

Tạm kết

Tuy iPad 10.2 inch không có nhiều điểm đột phá nhưng với mức giá cực kì phải chăng, thiết kế chắc chắn và có thể kết hợp với bàn phím thông minh hay bút Apple Pencil, thì đây vẫn là chiếc máy tính bảng đáng mua của "Táo khuyết".

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo