So sánh iPhone 8 và iPhone 8 Plus : sự khác biệt là gì ?

Cả hai sản phẩm này đều có mức giá phải chăng và đang là sự lựa chọn hàng đầu của không ít người tìm mua điện thoại mới. Nhưng, giữa iPhone 8 và iPhone 8 Plus có gì khác biệt và đâu là sản phẩm đáng để sở hữu hơn? Trong bài viết này, Mac247 sẽ so sánh iPhone 8 với iPhone 8 Plus trên các phương diện: màn hình, camera, thời lượng pin và cả giá bán để các bạn dễ dàng thấy được điểm mạnh – yếu của mỗi thiết bị.

Về màn hình

Sự khác biệt lớn nhất giữa màn hình của hai sản phẩm này là việc iPhone 8 sở hữu màn hình kích cỡ 4.7 inch, trong khi iPhone 8 Plus lại có màn hình lớn tới 5.5 inch. Đáng nói hơn, phiên bản 8 Plus cũng thể hiện khả năng hiển thị sắc nét hơn với mật độ điểm ảnh 401 ppi, độ phân giải 1080 x 1920 pixel còn những thông số tương tự ở chiếc iPhone 8 chỉ là 326 ppi và 750 x 1334 pixel.

Có thể với nhiều người thì sự chênh lệch về độ sắc nét này không làm ảnh hưởng quá nhiều tới việc trải nghiệm hình ảnh trong điều kiện thông thường. Nhưng trên thực tế, iPhone 8 Plus có thể hiển thị nhiều biểu tượng ứng dụng hơn trên màn hình, hỗ trợ tốt hơn khi bạn đọc sách hoặc xem video.

Tất nhiên, việc điện thoại iPhone 8 được trang bị màn hình nhỏ cũng có lợi thế ở việc dễ dàng cầm nắm và thao tác chỉ với 1 tay và tiện mang theo bên mình.

Về camera

iPhone 8 sở hữu camera đơn độ phân giải 12 megapixel khẩu độ f/1.8. Khẩu độ rộng này giúp ống kính thu nhiều ánh sáng và hỗ trợ người dùng chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện môi trường tối. Ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm tính năng Slow Sync nhằm cân bằng ánh sáng tốt hơn.

Đối với phiên bản iPhone 8 Plus, sự xuất hiện của một camera thứ 2 có khẩu độ f/2.8 giúp đem lại nhiều tính năng thú vị như zoom quang 2x và chụp xóa phông. Về khả năng chụp ảnh, rõ ràng iPhone 8 Plus tỏ ra vượt trội hơn iPhone 8.

Về thời lượng pin

Được biết, iPhone 8 có thể chạy liên tục trong 12 tiếng trong điều kiện sử dụng kết nối internet, hoặc 13 tiếng xem video, 14 tiếng đàm thoại hay 40 giờ nghe nhạc. Trong khi đó, những thông số tương tự ở chiếc iPhone 8 Plus là 13 tiếng, 14 tiếng, 21 tiếng và 60 tiếng.

Tất nhiên trên thực tế, chúng ta sẽ sử dụng hỗn hợp các tác vụ kể trên trong một ngày, nhưng dù quá trình bạn dùng thế nào đi chăng nữa thì iPhone 8 Plus vẫn sẽ đem lại thời lượng pin dài hơn.

Lưu ý là cả hai sản phẩm này đều được hỗ trợ công nghệ sạc không dây Qi, cho phép sạc nhanh 50% pin trong 30 phút. Tuy nhiên, để làm được điều này bạn sẽ phải mua thêm một số phụ kiện đi kèm.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo