Khôi phục cài đặt gốc - Reset macbook

Thứ Sun,
14/06/2020
Đăng bởi Khải Minh

Macbook của bạn dùng một thời gian khá dài rồi nên máy chạy nặng hơn xưa nhiều, và giờ bạn muốn reset lại cho máy sạch sẽ những thư mục rác và những định dạng chạy ngầm sau nền, bạn muốn nhượng lại máy đang xài cho người khác nên cần dọn hết lại cho máy như mới để chuyển giao. Reset lại Macbook có khó không, cùng tìm hiểu cách khôi phục cài đặt gốc cho Macbook trong bài viết dưới đây.

Điều đầu tiên bạn cần biết về Reset máy là toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ mất hết nên những tài liệu quan trọng và cần thiết bạn nên chắc chắn đã sao lưu hoặc chuyển sang tạm giữ trên một thiết bị khác trước khi reset lại Macbook. Có nhiều cách để sao lưu dữ liệu như bộ nhớ đám mây hay ổ cứng ngoài. Dưới đây Mac247 sẽ hướng dẫn các bạn sao lưu tài liệu vào ổ nhớ ngoài qua Time Machine

Hãy chuẩn bị một ổ cứng ngoài hoặc usb đủ lớn để back up dữ liệu:

Vào System Preferences  => Chọn biểu tượng Time Machine

=>  Chọn Select Backup Disk => Chọn file bạn dùng để lưu trữ (ổ đĩa cứng ngoài, usb đã chuẩn bị) => Chọn Back Up Automatically để tự động sao lưu Mac của bạn vào ổ đĩa ngoài đó.

 

Bước 1:   Đăng xuất tài khoản iCloud và ứng dụng liên quan

iCloud: Mở System Preferences => chọn iCloud => Hủy chọn dòng Find My Mac

=> Bấm nút Sign Out => Bảng hiển thị hỏi bạn có đồng ý xóa toàn bộ dữ liệu iCloud có trong máy, chọn Remove Data.

iTunes: Nếu bạn đang sử dụng iTunes => Bật ứng dụng iTunes => Menu Account => Sign Out.

iMessage: Vào Messages => Menu Messages => Preferences => Chọn tài khoản của bạn và bấm nút Sign Out.

 

Bước 2: Đăng xuất khỏi các tài khoản mạng xã hội

Bạn đăng xuất nhanh bằng cách vào System Preferences => Chọn Internet Accounts => Chọn từng tài khoản ở mục bên trái rồi bấm nút "-" ở bên dưới để xóa.

 

Bước 3: Format ổ cứng

Chọn Shutdown/ Restart

=> Mở máy lên, khi máy khởi động nhấn giữ tổ hợp Command + R cho đến khi logo “Táo khuyết” hiện lên.

Lúc này cửa sổ macOS Utilities tự động hiện lên => Chọn ứng dụng Disk Utility

=> Chọn ổ cứng của máy (nếu bạn chưa đổi tên thì ổ cứng đó vẫn mặc định tên là Macintosh HD), tại dòng Format chọn APFS

=> Bấm nút Erase, chờ máy xóa xong => Done.

Bước 4: Reset lại máy - khôi phục cài đặt gốc

Tắt bảng Disk Utility để quay lại bảng macOS Utilities, hãy chắc chắn Wifi luôn được kết nối.

Chọn Reinstall macOS => Continue => Continue => Agree

Máy sẽ hiện ra những lựa chọn cá nhân như country, language, … Nếu bạn nhượng lại máy cho người khác thì có thể bỏ qua hoặc đặt tên đơn giản cho các mục rồi chọn Continue là hoàn tất.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo