Macbook cũ giá rẻ - Nhưng sau đây là cách để chọn cho mình một “em” đúng cách nhé 

Macbook là chiếc máy tính mà ai cũng muốn sở hữu tuy nhiên để bỏ ra số tiền không nhỏ để có được 1 “em” Macbook thì không phải ai cũng chi ra được. Việc mua Macbook cũ được nhiều người chọn hơn. Bài viết sau sẽ giúp bạn có cách kiểm tra Macbook để mua được chiếc máy tốt nhất dù là Macbook cũ.

Mua macbocok cũ giá rẻ tại MAC247

Kiểm tra nguyên kiện, cấu tạo của máy

Do sản xuất chủ yếu bằng vỏ nhôm nguyên khối bo quanh thân máy nên việc bị xước, móp méo trong khi sử dụng là điều khó có thể tránh khỏi. Macbook cũ bị hỏng thường gặp phải tình trạng móp góc máy hoặc méo trực tiếp trên bề mặt máy.

macbook cũ giá rẻ tại MAC247

Khi Macbook cũ bị móp 4 góc nhiều khả năng do bị đánh rơi từ trên cao xuống. Bạn nên chú ý kỹ khi mua nếu Macbook cũ bị xước hay móp quá nhiều thì không nên mua. Có thể bộ phận bên trong chiếc Macbook cũ đó bị ảnh hưởng rất nhiều khi bị rơi dẫn đến hiệu quả làm việc không cao hoặc đã bị chết.

laptop macbook cũ 2020 mac247

Bạn có thể quan sát trực tiếp các ốc vít ở mặt dưới của Macbook cũ. Nếu thấy đủ và còn chắc chắn thì máy chưa bị tháo còn nếu thấy nó có sự lỏng lẻo thì trường hợp Macbook cũ bị tháo tung ra, thay thế linh kiện trong là rất cao. Tuyệt đối tránh xa những chiếc Macbook cũ đã bị thay linh kiện.

Kiểm tra cấu hình Macbook cũ

Nếu đã không có vấn đề gì với các bộ phận ngoài máy, bạn nên chú ý đến cấu hình trong Macbook cũ. Đầu tiên bạn cần để ý đến thời gian máy khởi động ngay sau khi kích hoạt với phím nguồn. Với máy Macbook Retina hoặc Macbook Air thường mất tối đa 5s, riêng Macbook Pro mất khoảng 20s. Sau đó, nhấn icon quả táo để hiển thị đủ các thông số về Macbook cũ.

apple laptop macbook mac247

Việc kiểm tra thông số kỹ thuật của Macbook cũ giúp bạn bước đầu xác định được chiếc Macbook cũ này có bị thay đổi Ram hay ổ cứng cũng như bất kỳ phần main nào chưa.

Kiểm tra Pin

Pin Macbook cũ tốt cần đảm bảo đủ về thời gian dung lượng pin tiêu tốn càng lâu càng tốt và số lần sạc pin càng ít càng tốt. Nên chọn máy có số lần sạc pin thấp và thời lượng pin đảm bảo như sau :

- Macbook Retina cho mỗi lần sạc đầy sẽ khoảng 6500mAh (với 13") và >8000mAh (với 15") với máy mới nguyên tem. Còn mua Macbook cũ con số này sẽ bị giảm đi không đáng kể nếu là chiếc Macbook cũ tốt.

- Macbook Air dung lượng của pin sẽ là >7000mAh

Ngoài ra, bạn nên test của số serial trực tiếp trên website Apple đối với Macbook cũ.

thiết kế sang trọng trên macbook tại MAC247

Kiểm tra màn hình

Cách đơn giản nhất để kiểm tra chất lượng màn hình Macbook cũ là thay đổi màn về định dạng một màu thuần đen hoặc xanh để quan sát xem có xước dọc, điểm chết nào trên màn hay không. Một trường hợp thường gặp ở dòng Macbook Pro là việc bị loang cả mảng màu do lớp chống lóa của máy không còn đạt chất lượng nữa. Hạn chế mua những Macbook cũ bị điểm chết hay loang màu màn hình.

Kiểm tra bàn phím và TrackPad

Sự nhạy của bàn phím và Trackpad tạo nên điểm khác của Macbook cũ. Với Bàn phím Macbook cũ chỉ cần thao tác gõ văn bản để kiểm tra phím bị chết, test được độ nẩy của Trackpad. Ngoài ra bạn có thể click tới System Preferences chọn TrackPad để xem xét việc cài đặt của bộ phận này.

Bàn phím macbook mac247

Sau đó, test cảm biến ánh sáng của riêng dòng Macbook Pro. Bạn chỉ cần dùng tay che 2 loa lại, khi thấy đèn bàn phím vẫn sáng và độ sáng màn hình giảm dần thì được oi là cảm biến tốt. Còn những dòng Macbook Pro Unibody thì che Camera (iSight/HD FaceTime) lại nếu bàn phím có phát sáng là cảm biến còn tốt.

bàn phím cắt kéo trên macbook

Cổng kết nối

Kết nối thử với USB có bị lỗi không, nếu có USB 3.0 thì cắm và đọc ghi thế nào, cổng MiniPort to VGA, Gigabyte Ethernet còn hoạt động không, cổng MagSafe còn hít khít không. Tốt nhất nên kiểm tra ThunderPort mặc dù ít dùng đến các loại cổng này trên cbook cũ.

Cổng kết nối macbook

Kiểm tra iCloud trên Macbook cũ

- Chọn System Preferences --> iCloud: test xem máy đã nhập iCloud chưa, nếu nhập rồi thì yêu cầu nơi bán thoát khỏi địa chỉ icloud đó.

- Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì nên yêu cầu setup lại Macbook cũ như máy mới hoàn toàn.

Trên đây là những yêu cầu cần thực hiện đầy đủ khi mua Macbook cũ. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích cho bạn để chọn ra một chiếc Macbook cũ chất lượng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo