Tính năng khôi phục mới của Instagram giúp việc lấy lại tài khoản bị hack dễ dàng hơn

Thứ Fri,
24/04/2020
Đăng bởi Trúc Ly

[Mac247] Lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Instagram bị hack là một trong nhiều cuộc đấu tranh mà người dùng phải đối mặt. Instagram cuối cùng đã quyết định giải quyết vấn đề này bằng cách thực hiện một loạt thay đổi. Năm ngoái, người dùng Instagram đã choáng váng sau khi ứng dụng tự động đăng xuất khỏi tài khoản của họ. Nó được cho rằng các tài khoản Instagram đã bị hack.

Những thay đổi mới nhằm giúp người dùng Instagram lấy lại quyền truy cập vào tài khoản bị hack của họ. Instagram đang cung cấp một công cụ khôi phục được tích hợp ngay trong ứng dụng. Tính năng mới cũng sẽ hoạt động nếu người dùng bị khóa tài khoản của họ. Công cụ khôi phục yêu cầu người dùng nhập các chi tiết khác như số điện thoại và địa chỉ email được liên kết với tài khoản của bạn. Tính năng mới hiện đang được thử nghiệm và sẽ sớm được triển khai cho tất cả người dùng Instagram.

Trong bước tiếp theo, Instagram sẽ gửi mã xác minh đến địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn. Với sự trợ giúp của mã xác minh, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình trong khi hacker sẽ mất quyền truy cập tương tự.

Những người có số lượng lớn người theo dõi có thể sẽ mất tất cả những gì họ đã xây dựng trong nhiều năm qua. Thật tốt khi thấy Instagram chủ động xử lý vấn đề này. Trước đây, mã khôi phục đã được gửi đến địa chỉ email của hacker (họ đã thay đổi mã này ngay sau khi hack tài khoản). Công cụ mới giải quyết vấn đề này và hy vọng, nó sẽ hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp trước đây.

Xem thêm: Macbook Air 2019 Mới Đáng Được Mong Chờ Hơn Cả

Người ta cũng biết rằng hacker thường nhắm mục tiêu các tài khoản có tên người dùng ngắn. Họ thay đổi tên người dùng và tạo một tài khoản mới có cùng tên người dùng với tài khoản bị hack. Một khi điều này được thực hiện, hacker  sẽ bán tài khoản Instagram của bạn. Instagram rõ ràng đang giải quyết vấn đề này bằng cách chặn tên người dùng đã sử dụng trước đó trong vài ngày. Đây là những biện pháp tốt sẽ khiến việc hack tài khoản Instagram trở nên khó khăn hơn trong tương lai.

Cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết. Mời bạn tham khảo thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất tại website MAC247 nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0931311731
zalo
Chat qua Zalo